10 xu hướng thiết kế logo trong năm 2014

10 xu hướng thiết kế logo trong năm 2014
Bạn không nhất thiết phải đi theo những xu hướng thiết kế logo năm 2014 giới thiệu dưới đây, nhưng bạn nên biết chúng để có thêm những ý tưởng hay cho logo design.
Thiết kế logo là một lĩnh vực không hề đơn giản. Tháng 10/2012, trường Đại học California đã cho ra mắt logo mới đơn giản, hiện đại hơn logo cũ (từ năm 1860). Tuy nhiên việc thay đổi logo này đã nhận được một làn sóng phản đối mạnh mẽ. Đơn kiến nghị, không chấp nhận sử dụng logo mới đã nhanh chóng thu thập được hơn 37.000 chữ ký của sinh viên, cựu sinh viên và các tổ chức liên quan. Ví dụ trên cho thấy một điều rằng: thiết kế một logo có thể làm hài lòng tất cả mọi người, trong mọi thời đại là rất khó. Một trong những thử thách của các designer hiện nay là nắm bắt được những xu hướng thiết kế logo mới. Chắc chắn bạn luôn mong muốn tạo ra những logo đẹp, bắt mắt, hiệu quả, có đời sống riêng của nó nhưng cũng không lỗi thời. Việt Designer xin chia sẻ với bạn 10 xu hướng thiết kế logo 2014. Đừng mù quáng đi theo những xu hướng thiết kế logo này, hãy ghi nhớ, chọn lọc và vận dụng chúng thật khéo léo để tạo ra một logo cân bằng, đáng nhớ và không cần phải tái thiết kế bạn nhé.

1. Negative space (Không gian âm)
[​IMG]

Dĩ nhiên sử dụng Negative space không phải là xu hướng thiết kế logo mới mẻ. Tuy vậy, nó vẫn luôn được đánh giá cao bởi sự thông minh, cô đọng và hiện đại. Năm 2014 hứa hẹn sẽ có thêm nhiều logo với những khoảng không gian âm sáng tạo và sử dụng 2 màu chủ đạo trắng - đen.

2. Line art (Xu hướng logo thanh mảnh)
[​IMG]

Những logo với đường nét thanh mảnh được tạo bằng công cụ Pen Tool trong Illustrator có thể sẽ là một xu hướng thiết kế logo 2014 nổi bật

3. Tạo độ sâu theo kiểu dập nổi
[​IMG]

Kỹ thuật dập nổi không chỉ quen thuộc trong lĩnh vực in ấn mà nay còn được áp dụng để tạo độ sâu cho logo. Một xu hướng thiết kế logo 2014 đáng để bạn lưu tâm.

4. Đa giác
[​IMG]

Xu hướng sử dụng những hình dạng đa giác trong thiết kế logo vẫn tiếp tục được ưa chuộng trong năm tới. Bên cạnh đó, Mosaic pattern (tạm dịch: họa tiết ghép mảnh) cũng được dự đoán sẽ trở thành một xu hướng thiết kế logo 2014 mới mẻ và hấp dẫn.

[​IMG]

Hình trên là một logo sử dụng Mosaic pattern. Họa tiết ghép mảnh tương tự như vậy đang dần trở nên phổ biến hơn. Mosaic pattern minh họa cho những ý tưởng liên quan đến "phát triển", "giá trị chung", "hợp tác", "đa dạng", "đa văn hóa".

5. Sử dụng những hình dạng đặc biệt
[​IMG]

6. 2D mà như 3D
[​IMG]

Bạn nghĩ sao về xu hướng thiết kế logo thú vị này? Hãy thử tài thiết kế của bạn với những logo 2D mà ngỡ tưởng là 3D nhé.

7. Đơn giản
Đơn giản vẫn luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu của những thiết kế logo hiệu quả.

[​IMG]

8. Blend (pha trộn màu sắc)
[​IMG]

Một xu hướng sử dụng màu sắc khá thú vị mà những nhà thiết kế logo nên biết.

9. Chồng lấp
Những logo với những chi tiết chồng lấp lên nhau là một xu hướng thiết kế mới và đầy hứa hẹn của năm 2014.

[​IMG]

10. Không hoàn thiện
[​IMG]


CÔNG TY TNHH BAO BÌ HẠNH PHÚC

TEL :  0988.955.988  (ANH PHÚC) 

Đường số 10,KCN Sóng Thần 1,Dĩ An,Bình Dương

Web    :   http://baobinhuapp.com/
              http://daydaipp.com/
              xuanphuc68@yahoo.comHãy like Facebook của Bao Bì Hạnh Phúc để được cập nhật những bài viết mới nhất và cảm hứng thiết kế mỗi ngày